หน้าหลัก arrow กิจกรรมที่ผ่านมา arrow ฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5
เมนูหลัก
Visitors Counter
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday62
mod_vvisit_counterYesterday99
mod_vvisit_counterThis week62
mod_vvisit_counterThis month62
mod_vvisit_counterAll1554497
Who's Online
ฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5

สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
ร่วมกับโคราชจีโอพาร์ค และห้างเดอะมอลล์โคราช

จัดงานฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5 : ท่องเที่ยวจีโอพาร์คประเทศไทยแห่งที่ 2 @โคราช

         ระหว่างวันที่ 18 - 21 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับโคราชจีโอพาร์ค และห้างเดอะมอลล์โคราช จัดงานฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5 : ท่องเที่ยวจีโอพาร์คประเทศไทยแห่งที่ 2 @โคราช ณ วาไรตี้ฮอลล์  ชั้น 3 ห้างเดอะมอลล์ โคราช   โดยได้รับเกียรติจาก
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานในงานพิธีเปิด รองศาสตราจารย์ ดร.สุธานันท์ โพธิ์ชาธาร รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อุทยานธรณีโคราชที่ได้รับการประเมินและการรับรองเป็นอุทยานธรณีประเทศไทย แห่งที่
2 ต่อจากอุทยานธรณีสตูล จ.สตูล  รวมทั้งกระตุ้นและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานธรณีโคราชหรือโคราชจีโอพาร์ค ให้เป็นที่รับรู้ทั่วถึงในพื้นที่อุทยานธรณี 5 อำเภอ คือ อำเภอสีคิ้ว อำเภอสูงเนิน อำเภอขามทะเลสอ อำเภอเมืองนครราชสีมา และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และให้กว้างออกไปในระดับภาคและประเทศ รวมทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรณีใน 5 อำเภอ ของอุทยานธรณี และเพื่อเตรียมความพร้อมชุมชนท้องถิ่นและภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ต่อการรองรับการตรวจประเมิน เพื่อจัดตั้งเป็นอุทยานธรณีโลกหรือ GLOBAL GEOPARK จากยูเนสโก ในปี 2563

          ภายในงานจัดแสดงเส้นทางท่องเที่ยวโคราชจีโอพาร์ค ในลุ่มน้ำลำตะคองจากแดนช้างดึกดำบรรพ์  อำเภอเฉลิมพระเกียรติ สู่ขุนเขาเควสตา (เขาอีโต้) อำเภอสีคิ้ว อำเภอสูงเนิน ชมนิทรรศการอุทยานธรณีประเทศไทยและไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย จากกรมทรัพยากรธรณี  เรียนรู้อุทยานธรณีประเทศไทย @โคราช  ตื่นตาตื่นใจไปกับนิทรรศการ โคราช...มหานครแห่งบรรพชีวิน ถิ่นช้างดึกดำบรรพ์และฟอสซิลพันธุ์ใหม่ของโลก  รู้จักกับโรงเรียนจีโอพาร์คและเครือข่าย  ชมและช้อปผลิตภัณฑ์จากชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวจีโอพาร์คจาก 5 อำเภอ และสนุกสนานกับกิจกรรมมากมายภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการแข่งขัน ท็อปแฟน โคราชจีโอพาร์คเพื่อชิงรางวัลทุนการศึกษากว่า 2 หมื่นบาท อีกด้วย

 Active Image
 

สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
184 ถนนมิตรภาพ - หนองปลิง หมู่ 7 บ้านโกรกเดือนห้า ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 โทร.044-370739-40 โทรสาร.044-370742

Design By August_mui