หน้าหลัก arrow กิจกรรมที่ผ่านมา arrow จัดนิทรรศการไดโนเสาร์ที่อิมแพค59
เมนูหลัก
Visitors Counter
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday22
mod_vvisit_counterYesterday145
mod_vvisit_counterThis week443
mod_vvisit_counterThis month2672
mod_vvisit_counterAll1489022
Who's Online
จัดนิทรรศการไดโนเสาร์ที่อิมแพค59

      สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ร่วมกับสมาคมภูมิศาสตร์แห่งประเทศไทยจัดนิทรรศการไดโนเสาร์โคราชพันธุ์ใหม่ของโลกที่อิมแพค เมืองทองธานี      

     Active Image

            18 – 28  สิงหาคม  2559 สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ร่วมกับสมาคมภูมิศาสตร์แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการในงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่อิมแพคเมืองทองธานี นนทบุรี ในหัวข้อเรื่อง ไดโนเสาร์อิกัวโนดอนต์พันธุ์ใหม่ของโลก “สิรินธรนา โคราชเอนซิส” และภูมิศาสตร์บรรพกาล ร่วมกับสถาบันทางวิทยาศาสตร์ อื่นๆ  ที่อยู่ในสภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สสวทท.)  ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักเรียนและครูจำนวนมากจากทั่วประเทศที่เข้าไปในงานวันละกว่า 100,000 คน รวม 11 วัน  คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 1 ล้านคน  โดยเนื้อหาที่จัดแสดงประกอบด้วย นิทรรศการรูปจำลองของ สิรินธรนา โคราชเอนซิส ที่คล้ายจริงขนาดย่อส่วน 50 % หลุมขุดค้นไดโนเสาร์สิรินธรนา ชิ้นส่วนฟอสซิลสิรินธรนาบางส่วน นิทรรศการอุปกรณ์กรอสกัดฟอสซิล นิทรรศการภูมิศาสตร์บรรพกาลแหล่งพบอิกัวโนดอนสิรินธรนา  นิทรรศการอุทยานธรณีโคราชและด้วยความสนใจของนักเรียนและครูจำนวนมาก รวมทั้งการให้บริการทางวิชาการอันเป็นผลจากการศึกษาวิจัยที่ทำให้ได้องค์ความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับไดโนเสาร์ในประเทศไทยครั้งนี้ คาดว่าในปีต่อๆ ไปทาง สสวทท. จะเชิญให้ไปร่วมกิจกรรมแสดง การค้นพบใหม่ๆ อีก  

 
 

สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
184 ถนนมิตรภาพ - หนองปลิง หมู่ 7 บ้านโกรกเดือนห้า ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 โทร.044-370739-40 โทรสาร.044-370742

Design By August_mui